Eugenie Bouchard nhận danh hiệu tay vợt xuất sắc nhất năm của Canada

Cập nhật 04:12 ngày 08/12/2014

Với những thành tích ấn tượng trong năm 2014, Eugenie Bouchard đã được bình chọn là Tay vợt xuất sắc nhất năm của Canada.

 


Mùa giải 2014 đánh dấu năm thi đấu bùng nổ của Eugenie Bouchard. Cô nhảy vọt đáng kể trên bảng xếp hạng khi tăng từ hạng 32 lên hạng 5 thế giới. Đó cũng là thứ hạng cao nhất một tay vợt Canada có được từ trước đến nay.

Ở các giải Australian Open, Roland Garros và Wimbledon, Eugenie Bouchard đều vào tới vòng bán kết. Riêng ở Wimbledon thì tay vợt này tiến đếnt rận chung kết trước khi thua Petra Kvitova. Ngoài ra, Eugenie Bouchard cũng kết thúc năm 2014 bằng thành tích giành vé dự WTA Finals 2014.

'Chúng tôi rất tự hào về những gì Eugenie Bouchard làm được trong năm nay. Cô ấy đã tạo nên một thành tích ấn tượng cho làng banh nỉ nước nhà và tạo ra nguồn động lực cho các tay vợt khác noi theo', Kelly Murumets, chủ tịch kiêm gián đốc điều hành Tennis Canada, cho biết. 

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

Những tay vợt chịu tác động từ Wimbledon tới thứ hạng của mình

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Wimbledon đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn, điều đó được thể hiện rõ nhất qua BXH ATP và WTA tuần này, khi các tay vợt đã có sự thay đổi đáng kể về thứ hạng.