Monte Carlo Masters 2017: Andy Murray khởi đầu nhọc nhằn

Thế Hưng (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:22 ngày 19/04/2017

VTV.vn - Phải rất vất vả, Andy Murray mới có thể đánh bại được đối thủ Gilles Mueller với tỷ số 2-0 (7/5, 7/5) tại vòng 2 Monte Carlo Masters 2017.

Video tổng hợp trận đấu Andy Murray - Gilles Mueller

Monte Carlo Masters là giải đấu đánh dấu sự trở lại của Andy Murray sau khi anh phải nghỉ thi đấu vì chấn thương từ ngày 12/3. Thế nên tay vợt người VQ Anh vẫn chưa thể lấy lại được phong độ cao nhất và đã gặp rất nhiều khó khăn trước Gilles Muller, người anh đã toàn thắng trong cả 5 lần đối đầu trước đây.

Cụ thể, trước đối thủ hạng 28 thế giới, Murray bất ngờ mất break ngay game mở đầu, kéo theo màn rượt đuổi quyết liệt kéo dài 11 game. Rốt cục, chiến thắng 7-5 vẫn thuộc về tay vợt được đánh giá cao hơn.

'Đế chế' của Andy Murray sắp đi đến hồi kết? "Đế chế" của Andy Murray sắp đi đến hồi kết?

VTV.vn - Dù đang có khoảng cách hơn 3.000 điểm với tay vợt xếp thứ 2 song với phong độ hiện tại, ngôi vị số 1 thế giới của Andy Murray hoàn toàn có thể sớm bị phế truất.

Set 2 cũng diễn ra với kịch bản tương tự. Murray tiếp tục mất break ở game thứ nhất nhưng xuất sắc giành lại 2 break trước khi hạ màn trận đấu với chiến thắng 7-5 trong set 2.

Thắng chung cuộc Gilles Mueller 2-0 (7/5, 7/5), Andy Murray sẽ gặp tay vợt người TBN, Albert Ramos-Vinolas tại vòng 3 của giải.