Qatar Open 2015: Thua muối mặt, Nadal đổ lỗi cho tâm lý căng thẳng!

Cập nhật 10:04 ngày 07/01/2015

Thất bại ê chề trước tay vợt kém mình 125 bậc trên BXH, Rafael Nadal đã đổ lỗi cho tâm lý thi đấu căng thẳng. Quá trình trở lại sau chấn thương của Nadal xem ra còn rất gian nan.

Chỉ phải đụng độ Michael Berrer, tay vợt xếp hạng 127 thế giới, tuy nhiên, Rafael Nadal đã khiến người hâm mộ thất vọng bằng trận thua vô cùng ê chề.

Tay vợt hạng 3 thế giới có set đầu mỹ mãn khi đả bại đối thủ 6-1. Tuy nhiên, bước vào set đấu tiếp theo, tay vợt 34 tuổi đã thi đấu rất hay và đòi lại được 1 set trước khi 'kết liễu' Nadal với chiến thắng 6-4 ở set thứ 3. Đây là chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp của Michael Berrer với một tay vợt trong top 5 thế giới.

 Nadal đã có thất bại ê chề tại Qatar Open 2015. Ảnh Getty

“Anh ấy (Michael Berrer) đã chơi tốt. Tôi chơi trận đấu này với tâm lý căng thẳng hơn bình thường. Tôi biết rằng một vài chiến thắng sẽ tạo đà tốt cho mùa giải mới nên đã bị tâm lý khi bước vào trận đấu này”, Nadal phát biểu sau trận đấu.

“Tôi đã chơi set 1 rất tốt với nhiều điểm winner. Những cú bóng thuận tay cũng không mắc lỗi. Tuy nhiên set 2 và 3 lại không được như vậy. Tôi đã không chơi trong một thời gian nên việc lấy lại nhịp điệu và cảm giác thi đấu cần một khoảng thời gian nhất định”, Rafa lý giải cho trận thua của mình.

Thua trận trước Michael Berrer, Nadal sớm nói lời chia tay với Qatar Open – giải đấu chạy đà quan trọng cho Australia Open 2015, sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 19/1/2015.

“Sự trở lại bao giờ cũng khó khăn và tôi cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ”, Nadal nhấn mạnh.

VIDEO: Xem lại thất bại cay đắng của Nadal trước tay vợt hạng 127 thế giới:


 Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

Huyền thoại quần vợt tin Federer sẽ trở lại ngôi số 1 thế giới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Không phải Murray, Nadal hay Djokovic, Roger Federer mới là tay vợt mà huyền thoại quần vợt Boris Becker đặt niềm tin cho vị trí số 1 thế giới sau mùa giải năm nay.