Tứ kết Roland Garros: Federer dừng bước

Cập nhật 01:00 ngày 03/06/2015

Tàu tốc hành người Thụy Sỹ đã không thể vượt qua tay vợt đồng hương trong trận tứ kết giải quần vợt Roland Garros.


 


Được đánh giá cao hơn, nhưng Federer đã khởi đầu không tốt, trong khi đó Wawrinka chơi cực kì tập trung và ổn định. Để mất break ở ngay game thứ 3 set 1, sau đó “Tàu tốc hành” đã không tài nào đòi lại được break qua đó thất thủ với tỉ số 4/6.

Set 2 thậm chí Federer còn chơi tồi hơn. Không bẻ được game giao bóng nào của Wawrinka, Federer còn để đối thủ giành tới 2 break. 6/3 thuộc về Wawrinka đầy xứng đáng, còn Federer hiểu rằng quá nhiều khó khăn đang chờ anh.

Bị dồn vào chân tường, Federer nỗ lực hết sức trong set 3, nhưng điều đó chỉ giúp tay vợt từng giành 17 Grand Slam không bị mất break, nhưng cũng không bẻ được game giao bóng của Wawrinka đầy hưng phấn và ổn định.

Set 3 buộc phải bước vào loạt tie-break và trong loạt đấu cân não này, Wawrinka với sự tự tin đã giành chiến thắng với tỉ số 7-4 để kết thúc trận đấu sau 3 set (6/4, 6/3, 7/6). 
Như vậy, Wawrinka đã trả thành công món nợ đã vay Federer ở ATP World Tour Finals năm ngoái và bán kết Rome Masters mới đây. Đối thủ ở bán kết của Wawrinka là người thắng ở trận Nishikori/Tsonga.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Huyền thoại quần vợt tin Federer sẽ trở lại ngôi số 1 thế giới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Không phải Murray, Nadal hay Djokovic, Roger Federer mới là tay vợt mà huyền thoại quần vợt Boris Becker đặt niềm tin cho vị trí số 1 thế giới sau mùa giải năm nay.