2,5 triệu người Campuchia bị ảnh hưởng do hạn hán

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 07:18 GMT+7

Đây là đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong vòng 1 thế kỷ qua tại Canpuchia.(Ảnh: thaipbs.or.th)

VTV.vn - Ngày 5/5, Trung tâm quản lý thảm họa quốc gia Campuchia cho biết, khoảng 2,5 triệu người dân nước này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước do hạn hán.

Phó Chủ tịch Trung tâm quản lý thảm họa quốc gia Campuchia Nhim Vanda ngày 5/5 cho biết, khoảng 2,5 triệu người dân nước này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước do quốc gia Đông Nam Á này hiện đang phải trải qua đợt hạn hán tồi tệ nhất trong vòng một thế kỷ qua. Hơn 300 con bò và trâu ở tỉnh Stung Treng (Đông Bắc Campuchia) và khoảng 65 tấn cá sống trong hồ ở tỉnh Kampong Thom (miền Trung Campuchia) đã chết do hạn hán và nắng nóng.

80% người dân sinh sống tại các khu vực bị hạn hán ở gần 100 quận huyện trên khắp Campuchia đã được cung cấp nước sau khi Thủ tướng Campuchia Hun Sen phát động chiến dịch cấp phát nước trên diện rộng vào ngày 26/4 vừa qua.

Hiện nhiệt độ một số khu vực của nước này lên tới 42oC. Dự báo, hạn hán sẽ tiếp tục hoành hành ở Campuchia cho đến tháng 7 tới do các tác động của hiện tượng El Nino.

Hạn hán ảnh hưởng đến hàng trăm triệu người dân Ấn Độ Hạn hán ảnh hưởng đến hàng trăm triệu người dân Ấn Độ

VTV.vn - Tại Ấn Độ, hạn hán đang gây nên tình trạng thiếu nước nghiêm trọng, làm mùa màng thất thu và ảnh hưởng tới cuộc sống của khoảng 330 triệu người dân nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI