TV& VIDEO

Australia tăng cường kiểm tra trình độ với người nhập cư

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/04/2017 15:45 GMT+7

Ảnh minh họa: AAP

VTV.vn - Những người nhập cư muốn trở thành công dân Australia trong thời gian tới sẽ phải trải qua bài kiểm tra về các giá trị Australia và phải có trình độ tiếng Anh tốt.

Đây là kế hoạch được Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đưa ra ngày 19/4 nhằm siết chặt đối với người nhập cư. Theo ông Turnbull, việc có trình độ tiếng Anh cơ bản chưa đủ để trở thành công dân Australia mà những người nhập cư phải đạt được điểm 6 trong bài kiểm tra của hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế.

Kế hoạch trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Chính phủ Australia tuyên bố hủy bỏ thị thực làm việc tạm thời dành cho lao động nước ngoài. Động thái này được xem sẽ thu hẹp cơ hội cho du học sinh theo học ở Australia tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp, cũng như khả năng xin định cư tại xứ sở chuột túi.

Mỹ hạn chế thị thực cho lao động nước ngoài: Mong manh giấc mơ Mỹ? Mỹ hạn chế thị thực cho lao động nước ngoài: Mong manh giấc mơ Mỹ? Malaysia tuyển dụng trực tuyến lao động nước ngoài Malaysia tuyển dụng trực tuyến lao động nước ngoài Lao động Việt Nam đứng Top 2 về lao động nước ngoài tại Nhật Lao động Việt Nam đứng Top 2 về lao động nước ngoài tại Nhật

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI