Đức cảnh báo nguy cơ IS tấn công Euro 2016

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 12:22 GMT+7

VTV.vn - Theo Cơ quan tình báo nội địa Đức, IS đang nhắm tới EURO 2016 để thực hiện các âm mưu tấn công khủng bố.

Cơ quan tình báo nội địa Đức lên tiếng cảnh báo, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đưa vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2016) vào tầm ngắm để thực hiện các âm mưu tấn công khủng bố.

Theo Cơ quan tình báo nội địa Đức, IS đang nhắm tới EURO 2016. Cơ quan này cũng cho biết, dù chưa có bằng chứng xác thực về một kế hoạch tấn công nhưng ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy các tổ chức khủng bố như IS, al-Qaeda và Mặt trận Al-Nursa đang âm mưu tấn công các mục tiêu phương Tây.

Trước đó, lãnh đạo cơ quan tình báo quốc gia Pháp, quốc gia đăng cai tổ chức EURO 2016 cũng đã cảnh báo các tay súng IS đang lên kế hoạch đặt bom khủng bố nhiều địa điểm trên lãnh thổ nước này, đặc biệt tại những địa điểm đông người.

Trong lúc này, tại Pháp, nhà chức trách đang ráo riết tăng cường các biện pháp an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho giải bóng đá lớn nhất châu Âu sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 10/6 tới và dự kiến kéo dài 1 tháng. Ước tính khoảng 2,5 triệu lượt khán giả sẽ có mặt để cổ vũ cho 51 trận đấu diễn ra tại 10 sân vận động trên toàn nước Pháp trong khuôn khổ EURO 2016. Ngoài ra, sẽ có rất nhiều người hâm mộ tập trung trước các màn hình lớn để theo dõi các trận đấu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam

Cùng chuyên mục

TIN MỚI