Hàng nghìn người xếp hàng mua vé dự lễ đọc diễn văn chia tay của Tổng thống Obama

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 08/01/2017 20:47 GMT+7

Ảnh: AP

VTV.vn - Cái lạnh âm độ C khó có thể ngăn cản sự háo hức của đám đông cho dù nhiều người đã chờ từ 4 giờ sáng.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, nước Mỹ cũng như thế giới sẽ được chứng kiến khoảnh khắc chuyển giao quyền lực của hai đời Tổng thống Mỹ. Và như thông lệ, trước khi kết thúc nhiệm kỳ, Tổng thống Obama sẽ có bài phát biểu chia tay tại quê nhà Chicago. Sự kiện đã thu hút hàng ngàn người đã xếp hàng để nhận vé dự buổi lễ, với hy vọng được dự buổi phát biểu cuối cùng trước cả nước của ông Obama dự kiến diễn ra vào ngày 10/1 tới.

4 tiếng chờ đợi cho đến giờ vé được phát ra chính thức, nhưng không mấy ai cảm thấy ngần ngại bởi có được những tấm vé này thực sự là một vận may.

Anh Jay Rashid, một người dân Mỹ vui mừng chia sẻ: "Thật bõ công xếp hàng, tôi đã có tấm vé vàng cho mình, và đợi tới khi được gặp ngài Obama".

"Đây là một dấu mốc của lịch sử nước Mỹ, và tôi vinh dự khi là một phần của điều này.", chị Clea Braendel cho hay.

Mặc dù vé tham dự sự kiện được phát ra miễn phí, tuy nhiên mỗi người chỉ được nhận một vé và theo hình thức ai đến trước nhận trước. Thế nên cho dù có kiên nhẫn đến mấy, thì không phải ai cũng may mắn có trong tay được tấm vé.

"Người ta cứ xếp hàng chờ thôi, một số người thậm chí còn sẵn sàng chen hàng. Cảnh tượng khá hỗn độn", Brittany Cotton miêu tả.

Các nhà tổ chức không cho biết có bao nhiêu tấm vé được bán ra, tuy nhiên, nhiều người đã phải ngậm ngùi ra về và chấp nhận theo dõi bài diễn văn qua truyền hình. Còn với người vẫn cố gắng tìm kiếm cơ hội gặp ông Obama ngoài đời thực, thì giờ có thể tìm đến các trang rao vặt để mua lại một tấm vé vàng cho dù giá đã tăng vọt lên tới 5.000 USD.

Kể từ thời tổng thống đầu tiên George Washington, thì bài phát biểu từ biệt là một truyền thống được các đời tổng thống Mỹ luôn thực hiện vào cuối nhiệm kỳ. Năm nay cũng đánh dấu lần đầu tiên một Tổng thống Mỹ quay trở về quê nhà để nói lời chia tay với người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI