HĐBA Liên Hợp Quốc hoãn bỏ phiếu về vấn đề Triều Tiên

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 02/03/2016 20:02 GMT+7

Tên lửa Triều Tiên phóng hôm 7/2. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã hoãn 1 ngày cuộc bỏ phiếu về việc áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên sau khi có yêu cầu của Nga.

Theo kế hoạch ban đầu, cuộc bỏ phiếu diễn ra vào ngày 1/3, song phái bộ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho biết, Nga đã đề nghị có 24 giờ đồng hồ để nghiên cứu các nội dung trong dự thảo nghị quyết về việc tăng cường trừng phạt Triều Tiên. Dự thảo nghị quyết do Mỹ đệ trình bao gồm những biện pháp trừng phạt khắt khe nhất trong 20 năm qua nhằm vào Triều Tiên.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã hối thúc Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. Tổng thống Park Geun-hye cho biết, cánh cửa đối thoại vẫn mở nhưng Triều Tiên sẽ phải đối mặt với sức ép hơn nữa từ Hàn Quốc cũng như cộng đồng quốc tế nếu tiếp tục theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân.

Mỹ - Trung Quốc kỳ vọng bỏ phiếu tại HĐBA LHQ về trừng phạt Triều Tiên Mỹ - Trung Quốc kỳ vọng bỏ phiếu tại HĐBA LHQ về trừng phạt Triều Tiên

VTV.vn - Mỹ, Trung Quốc hy vọng đưa bản dự thảo nghị quyết cho phép mở rộng các biện pháp trừng phạt của LHQ đối với Triều Tiên ra HĐBA LHQ để bỏ phiếu trong vài ngày tới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive