Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lên án Triều Tiên thử tên lửa

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/02/2017 10:35 GMT+7

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 13/2 triệu tập cuộc họp khẩn để thảo luận về vụ thử tên lửa đạn đạo mới nhất của CHDCND Triều Tiên. (Ảnh: UN News Centre)

VTV.vn - Các quốc gia thành viên cơ quan quyền lực nhất của liên hợp quốc đã nhất trí lên án vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng.

Ngày 13/2, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã triệu tập cuộc họp khẩn để thảo luận về vụ thử tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên. Kết thúc cuộc họp kín, các quốc gia thành viên cơ quan quyền lực nhất của liên hợp quốc đã nhất trí lên án vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng; đồng thời cảnh báo sẽ áp dụng thêm "những biện pháp trừng phạt mạnh" đối với Bình Nhưỡng.

Theo Chủ tịch thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, ông Yelchenko, 15 quốc gia thành viên đã đồng ý với tuyên bố do Mỹ soạn thảo, trong đó mô tả vụ thử tên lửa này là "sự vi phạm nghiêm trọng" các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Trước đó cùng ngày, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kịch liệt lên án vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Ông Guterres cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên theo hướng cùng có tiếng nói thống nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI