Mexico bị thiệt hại nặng sau khi Ford hủy kế hoạch xây nhà máy

Minh Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 12/01/2017 15:25 GMT+7

(Ảnh: CNN)

VTV.vn - Với việc Ford Motors hủy kế hoạch xây nhà máy tại Mexico, nước này dự kiến bị thiệt hại hàng trăm triệu USD, thậm chí hàng tỷ USD trong 5 năm tới.

Sau khi Ford Motors đột ngột hủy kế hoạch xây nhà máy trị giá 1,6 tỷ USD ở Mexico, nước này đang rất lo lắng về tình hình kinh tế. Tại các cơ sở của hãng Ford, công nhân bị sốc và rất thất vọng. Họ phải thu xếp hành lý và chuẩn bị rời khỏi hãng.

Ford cho biết, quyết định hủy xây dựng nhà máy ở Mexico là vì nhu cầu xe cỡ nhỏ ở Bắc Mỹ đang đi xuống. Tuy nhiên trước đó, khi còn đang trong chiến dịch tranh cử, ông Donald Trummp từng tuyên bố, nếu trúng cử, ông sẽ không cho phép Ford mở nhà máy mới ở Mexico. Mới đây, ông Trump cũng đe dọa, Toyota sẽ bị đánh thuế nặng nếu hãng này ráp mẫu xe Corolla cho thị trường Mỹ ở Mexico.

Các chuyên gia dự tính, thiệt hại cho ngành công nghiệp Mexico có thể lên tới hàng trăm triệu USD, thậm chí hàng tỷ USD trong 5 năm tới khi các hoạt động sản xuất, ký kết hợp đồng và việc làm liên tục bị hủy bỏ.


Ông Trump dọa đánh thuế cao Toyota nếu xây nhà máy ở Mexico Ông Trump dọa đánh thuế cao Toyota nếu xây nhà máy ở Mexico

VTV.vn - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump dọa sẽ đánh thuế nặng tập đoàn Toyota Motor Corp. của Nhật nếu hãng này ráp mẫu xe Coralla cho thị trường Mỹ ở Mexico.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI