NASA chụp được giải ngân hà xa Trái đất nhất

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/03/2016 15:49 GMT+7

Hành tinh mới mang số hiệu GN-Z11 qua kính viễn vọng Hubble. (Ảnh: NASA)

VTV.vn - Ngày 3/3, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã công bố một bức ảnh về dải ngân hà. Cơ quan này khẳng định, đây là dải ngân hà ở khoảng cách xa nhất từng chụp được.

Hình ảnh dải ngân hà chụp được bằng kính viễn vọng Hubble. Hành tinh mới mang số hiệu GN-Z11, cách Trái Đất khoảng 13,4 tỷ năm ánh sáng. Trước đó, hành tinh xa nhất từng chụp được cách Trái đất khoảng 13,2 tỷ năm ánh sáng.

Việc phát hiện ra hành tinh này được nhận định là mang ý nghĩa quan trọng trong việc nghiên cứu về giai đoạn sơ khai và quá trình hình thành của vũ trụ. Kính viễn vọng Hubble - loại kính chụp được dải ngân hà nói trên - đã có tuổi đời 25 năm và hiện vẫn là loại kính được sử dụng chủ yếu trong việc khám phá các hành tinh mới trong không gian.

Trung Quốc xây kính viễn vọng siêu lớn theo dõi sự sống ngoài Trái Đất Trung Quốc xây kính viễn vọng siêu lớn theo dõi sự sống ngoài Trái Đất

VTV.vn - Hơn 9.000 cư dân ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc sẽ được sơ tán để lấy diện tích xây dựng một kính viễn vọng khổng lồ, tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive