Người dân Vương quốc Bỉ rộn ràng đón năm mới 2015

Lê Hồng Quang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 01/01/2015 06:44 GMT+7

Châu Âu đón năm mới sau Việt Nam 6 tiếng và lúc này mới bắt đầu những thời khắc đầu tiên của năm 2015.

Với đa số người dân châu Âu, đêm Noel là dịp gia đình quây quần quanh bàn tiệc, trong khi đó đêm cuối năm là dịp dành để đi chơi. Tại Quảng trường trung tâm làng Sambreville, Vương quốc Bỉ, ngay cạnh nhà thờ là chợ cuối năm. Điều đặc biệt của khu chợ này là chỉ họp mấy ngày với mục đích “tạo cớ” cho người đi chơi tới uống mừng năm mới.

Ông Yves Bubucq - Làng Sambreville, Vương quốc Bỉ, cho hay: “Năm mới là dịp người trong vùng gặp gỡ nói chuyện và uống với nhau một ly rượu”.

Bà Anna Dubucq - Làng Sambreville, Vương quốc Bỉ chia sẻ: “Tối nay vui là chính. Tôi không nghĩ đến bất cứ chuyện gì khác. Năm mới, tôi chúc mọi người sức khoẻ. Đầu tiên là sức khoẻ. Rồi mới tới việc làm và những niềm vui khác!”.

“Khắp nơi trên thế giới đâu đâu cũng có vấn đề kinh tế… Tối nay là để quên hết, dù cho khó khăn vẫn còn đó”, ông Yves Bubucq nói thêm.

Mùa Đông năm nay ở châu Âu không lạnh như mọi khi, từ trước Noel cho đến ngày cuối năm vẫn chưa thấy tuyết rơi. Thời tiết không lạnh lắm, không khí dễ chịu, vì thế các cuộc vui trong đêm cuối năm ở khu chợ làng Sambreville có lẽ sẽ còn kéo dài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI