Pháp diễn tập an ninh lần cuối trước thềm EURO 2016

Nga Nguyễn (VTV9)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 14:38 GMT+7

Cảnh sát Pháp được bố trí khắp nơi để kiểm soát tình hình. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Để kiểm tra sự phối hợp giữa các đơn vị khẩn cấp, Pháp đã tổ chức diễn tập an ninh lần cuối trước khi diễn ra giải Vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2016).

Buổi diễn tập mô phỏng một cuộc tấn công khủng bố tại khu vực có khoảng 25.000 cổ động viên ở thành phố Lyon. Theo tình huống giả định, các cổ động viên đang rời sân vận động ở Lyon sau trận Bắc Ireland gặp Ukraine khi 2 kẻ đánh bom liều chết kích nổ bom. Nhiều khán giả thiệt mạng, hàng chục người bị thương và tình hình rất hỗn loạn. Khoảng 450 nhân viên cứu hộ, lực lượng an ninh tham gia cuộc diễn tập này.

Đây là 1 trong 30 kịch bản mô phỏng các tình huống xấu nhất có thể xảy ra do cảnh sát Pháp tổ chức diễn tập trong 2 tháng qua để chuẩn bị cho EURO 2016. Dự kiến sẽ có khoảng 2,5 triệu lượt khán giả đến sân theo dõi các trận đấu và hàng triệu người hâm mộ đến 10 thành phố diễn ra một trong những sự kiện lớn nhất châu Âu này.

Pháp diễn tập chống khủng bố chuẩn bị cho EURO 2016 Pháp diễn tập chống khủng bố chuẩn bị cho EURO 2016

VTV.vn - Cuộc diễn tập chống khủng bố, chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2016 đã diễn ra tại thành phố Bordeaux, Tây Nam nước Pháp vào ngày 4/4.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI