Sóng thần sau động đất tại Greenland, 4 người mất tích

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/06/2017 12:06 GMT+7

VTV.vn - 4 cư dân trên đảo Greenland đã mất tích và nhiều người phải sơ tán khi một cơn sóng thần ập vào bờ biển sau trận động đất.

Giới chức đảo Greenland, đảo lớn nhất thế giới với dân cư 55.000 người, cho biết 4 cư dân trên đảo đã mất tích và nhiều người phải sơ tán, khi một cơn sóng thần ập vào bờ biển sau trận động đất mạnh 4 độ Richter vào đêm 17/6.

Sóng thần sau động đất tại Greenland, 4 người mất tích - Ảnh 1.

Quang cảnh sau khi trận sóng thần ập tới. (Ảnh: Youtube)

Cảnh sát địa phương cho biết, hiện chưa xác định chính xác thiệt hại về người tuy nhiên có 11 căn nhà đã bị cuốn trôi trong cơn sóng thần. Những đợt sóng lớn đã đe dọa Upernavik và khu vực xung quanh, người dân ở Nuugaatsiaq đã phải lập tức sơ tán. Theo giới khí tượng học, trận động đất cũng như đợt sóng thần này đều bất thường.

Sóng thần sau động đất tại Greenland, 4 người mất tích - Ảnh 2.

(Ảnh: Google)

Nhật Bản tưởng niệm 6 năm thảm họa động đất sóng thần Nhật Bản tưởng niệm 6 năm thảm họa động đất sóng thần Sau thảm họa động đất, sóng thần, người dân Fukushima băn khoăn giữa ra đi hay trở về Sau thảm họa động đất, sóng thần, người dân Fukushima băn khoăn giữa ra đi hay trở về Dùng âm thanh để giảm tác động của sóng thần Dùng âm thanh để giảm tác động của sóng thần

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI