Barcelona có thể không được dự La Liga vì bất ổn chính trị

H.MCập nhật 09:35 ngày 08/10/2014

Những bất ổn chính trị tại khu tự trị Catalonia có thể khiến Barcelona cũng như Espayol không thể được tham dự La Liga nữa...

Mối quan hệ giữa nhà nước TBN và vùng tự trị Catalonia chưa bao giờ êm đẹp. Đến đầu tháng 9/2014, xung đột đã lên đỉnh điểm với cuộc đại biểu tình của 2 triệu người Catalonia ủng hộ việc việc ly khai khỏi Tây Ban Nha.

Và điều đó khiến nhiều người phải tự đặt câu hỏi rằng, liệu những đội bóng hàng đầu La Liga thuộc khu vực này như Espayol hay nổi tiếng hơn nữa là Barcelona, có còn được tham dự La Liga hay không? Trong một bài phỏng vấn trên tờ AS, ông Javier Tebas – Chủ tịch La Liga đã nói rõ về vấn đề này.

Vị Chủ tịch của La Liga chia sẻ: “Bộ luật Thể thao TBN hiện hành quy định rằng: Chỉ có CLB thuộc một vùng không thuộc TBN được phép chơi tại La Liga cũng như các giải bóng đá chính thức ở TB - đó là Andorra. Vì vậy tôi nghĩ điều này (việc những CLB của Catalonia tiếp tục được chơi bóng tại La Liga) là rất khó xảy ra".

Chưa bổ nhiệm HLV Sarri, Chelsea đã sắp mất "núi tiền"

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ứng viên HLV của Chelsea – Maurizio Sarri được cho là mong muốn có thể đưa Kalidou Koulibaly theo cùng tới Stamford Bridge với giá 74 triệu bảng.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1