Michael Schumacher khóc khi nghe thấy tiếng người thân

Chí Hiển (theo Eurosport)Cập nhật 18:22 ngày 05/01/2015

Theo báo giới Italia, huyền thoại F1 từng 7 lần vô địch thế giới Michael Schumacher đã khóc khi nghe thấy giọng nói của vợ con.

Michael Schumacher hiện vẫn đang trong quá trình hồi phục sau tai nạn trượt tuyết hồi tháng 12/2013 và được điều trị ở trung tâm đặc biệt tại nhà riêng gần Hồ Geneva, Thụy Sĩ.

Gia đình của huyền thoại F1 người Đức luôn sát cánh bên cạnh kể từ khi anh rời bệnh viện vào tháng 9. Trong một thông báo hiếm hoi, người vợ của anh, Corinna Schumacher cho biết: “Quá trình hồi phục sẽ mất một thời gian dài”.

Mới đây, tờ Corriere della Serra của Italia đã đăng tải bài báo cho thấy tình hình sức khỏe của cựu tay đua Ferrrari đang có tiến triển tốt.

Bài báo viết: “Đôi lúc có những giọt nước mắt lăn trên khuôn mặt của Michael. Anh ấy đã khóc khi nghe thấy tiếng của vợ con”.

Vợ chồng Schumacher cùng 2 con là Gina Marie (sinh năm 1997) và Mick (1999)

Vợ chồng Schumacher cùng 2 con là Gina Marie (sinh năm 1997) và Mick (1999)

Trong khi đó, tờ Autosprint của Italia mô tả chi tiết hơn về tình trạng sức khỏe hiện tại của Schumacher: “Michael đã mở mắt nhưng anh ấy thường nhìn về một hướng. Gần đây, anh ấy đã nhận ra khuôn mặt của những người trong gia đình nhưng anh ấy không thể giao tiếp với họ. Anh ấy không nói được và không thể tự mình cử động. Anh ấy có thể phản ứng với kích thích từ bên ngoài và đáp lại với những giọng nói thân quen bằng cách mở mắt”.

Tổng biên tập tờ Autosprint, ông Alberto Sabbatini cho biết: “Những thông tin này được cung cấp bởi những người đã gặp Michael. Tin tốt là Michael không phải nằm liệt giường. Những lúc không phải điều trị vật lý để tránh teo cơ, anh ấy thường ngồi ở phía trước cửa sổ căn biệt thự và nhìn về phía những đỉnh núi tuyết trên dãy Alps và một mặt của Hồ Geneva”.

Ông Sabbatini nói thêm rằng, những phản ứng của Schumacher là dấu hiệu cho thấy anh vẫn còn nhận thức dù anh đang là “tù nhân trong một cơ thể bất động”.

Sau vụ tai nạn trượt tuyết, Schumacher đã bị hôn mê trong vòng 6 tháng và trải qua 2 ca phẫu thuật não tại Grenoble, Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1