Thảm bại tại Qatar Open, Nadal kinh hồn bạt vía trước Djokovic

Thùy AnCập nhật 07:24 ngày 10/01/2016

VTV.vn - Sau thảm bại trước Novak Djokovic trong trận chung kết Qatar Open 2016, Rafael Nadal cho biết anh chưa từng gặp một đối thủ nào mạnh và hoàn hảo như tay vợt người Serbia.

“Thật dễ dàng để phân tích về trận chung kết Qatar Open 2016 khi tôi thi đấu với đối thủ đã chơi một thứ quần vợt hoàn hảo. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, tôi chưa từng thấy một tay vợt nào đạt đến đẳng cấp như của Novak Djokovic”, Rafael Nadal cho biết sau trận chung kết Qatar Open 2016.

Nadal cho biết chưa từng gặp một đối thủ nào hoàn hảo như Djokovic
Nadal cho biết chưa từng gặp một đối thủ nào hoàn hảo như Djokovic

“Tôi đã chơi tốt trong một vài thời điểm, nhưng điều này là không đủ để chống lại Novak Djokovic. Đây gần như là điều không thể”, tay vợt người Tây Ban Nha cho biết thêm.

Hoàn toàn dễ hiểu cho sự tâm phục khẩu phục của Rafael Nadal khi vào đêm qua, tay vợt người Tây Ban Nha đã có một thất bại toàn diện trước Novak Djokovic trong trận chung kết Qatar Open 2016. Theo đó, Novak Djokovic chỉ cần có 1 giờ 13 phút thi đấu để đánh bại Rafael Nadal với các tỷ số 6-1 và 6-2.

Rafael Nadal có thể cải thiện thành tích trong năm 2016?
Rafael Nadal có thể cải thiện thành tích trong năm 2016?

Dù thất bại toàn diện trước Novak Djokovic, song Rafael Nadal vẫn thể hiện sự tự tin trong việc cải thiện thành tích trong mùa giải 2016.

“Tôi không cảm thấy thất vọng sau thất bại trước Novak Djokovic. Tôi luôn nhìn vào thực tế để đối diện với nó, điều này sẽ giúp tôi cải thiện bản thân. Tôi đã có một tuần thi đấu tốt và sẽ tiếp tục tập luyện để sẵn sàng cho Australia Open 2016.

Novak Djokovic – Ngài 60

Chức vô địch Qatar Open 2016, không chỉ mang về cho Novak Djokovic danh hiệu đầu tiên trong mùa giải 2016 mà con giúp tay vợt người Serbia đạt được một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp.

Theo đó với Qatar Open 2016, Novak Djokovic đã dành được danh hiệu ATP thứ 60 trong sự nghiệp, xếp thứ 9 (cùng với Andre Agassi) trong danh sách những tay vợt có nhiều chức vô địch ATP nhất trong kỷ nguyên mở.

Qatar Open 2016 là danh hiệu ATP thứ 60 của Djokovic
Qatar Open 2016 là danh hiệu ATP thứ 60 của Djokovic

Trên bảng BXH, những người xếp trên Novak Djokovic chỉ còn có 2 tay vợt đang còn thi đấu là Rafael Nadal (thứ 5) với 67 danh hiệu ATP và Roger Federer (thứ 3) với 88 danh hiệu ATP.

Và nếu cứ thi đấu như vài năm trở lại đây, việc Novak Djokovic vượt qua Roger Federer về số danh hiệu ATP là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1