TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Nâng tỷ lệ cà phê chế biến đạt trên 25% tổng sản lượng

Đức Thắng (Trung tâm Tin tức VTV24)Cập nhật 10:26 ngày 28/09/2015

VTV.vn - Đến năm 2020, tỷ lệ cà phê chế biến sâu của Việt Nam gồm rang xay và cà phê hòa tan sẽ đạt trên 25% trong tổng sản lượng cà phê nhân.

Hàng năm, 90% sản lượng cà phê của Việt Nam được xuất khẩu nhưng chủ yếu vẫn là xuất thô nên giá bán thấp hơn sản phẩm cùng loại của các nước khác.

Chính vì vậy, việc chế biến sâu cà phê sẽ nâng giá trị gia tăng của cà phê lên ít nhất gấp 3 lần trở lên so với cà phê nhân xuất khẩu thô.

Giá cà phê thế giới xuống mức thấp nhất Giá cà phê thế giới xuống mức thấp nhất

VTV.vn - Giá cà phê Robusta tại thị trường London đã rơi xuống mức 1.544 USD/tấn, mức thấp nhất trong hai năm qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.