Nâng tỷ lệ cà phê chế biến đạt trên 25% tổng sản lượng

Đức Thắng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 28/09/2015 10:26 GMT+7

VTV.vn - Đến năm 2020, tỷ lệ cà phê chế biến sâu của Việt Nam gồm rang xay và cà phê hòa tan sẽ đạt trên 25% trong tổng sản lượng cà phê nhân.

Hàng năm, 90% sản lượng cà phê của Việt Nam được xuất khẩu nhưng chủ yếu vẫn là xuất thô nên giá bán thấp hơn sản phẩm cùng loại của các nước khác.

Chính vì vậy, việc chế biến sâu cà phê sẽ nâng giá trị gia tăng của cà phê lên ít nhất gấp 3 lần trở lên so với cà phê nhân xuất khẩu thô.

Giá cà phê thế giới xuống mức thấp nhất Giá cà phê thế giới xuống mức thấp nhất

VTV.vn - Giá cà phê Robusta tại thị trường London đã rơi xuống mức 1.544 USD/tấn, mức thấp nhất trong hai năm qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive