Trung Quốc: Tìm được 2 người sống sót gần 3 ngày sau vụ lở đất

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 23/12/2015 13:11 GMT+7

Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân ra khỏi đống đổ nát của vụ lở đất. (Ảnh: dailymail.co.uk)

VTV.vn -Ngày 23/12, giới chức Trung Quốc cho biết đã tìm thấy hai người sống sót sau gần 3 ngày bị vùi lấp dưới đống đổ nát trong vụ lở đất ngày 20/12 ở Đặc khu Kinh tế Thâm Quyến.

Một trong hai người sống sót sau vụ lở đất được lực lượng cảnh sát vũ trang Trung Quốc cứu thoát là Điền Trạch Minh (Tian Zeming), 19 tuổi. Nạn nhân đã được đưa ra khỏi đống đổ nát khoảng 6h30 ngày 23/12 (giờ địa phương) và nhanh chóng được đưa tới bệnh viện Trung tâm khu quận mới Quang Minh.

Theo lãnh đạo bệnh viện, Vương Quang Minh (Wang Guangming), người thứ hai được cứu sống đang trong tình trạng ổn định và được chăm sóc tại phòng bệnh để tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần nhiễm trùng của vết thương.

Một thành viên tham gia cứu hộ thuộc lực lượng cảnh sát vũ trang cho biết, lực lượng cứu hộ đã xác định được chính xác vị trí của nạn nhân lúc 1h và sau 2 giờ 30 phút tìm kiếm đã tìm thấy nạn nhân. Lực lượng cứu hộ đã phải len vào một căn phòng hẹp nơi nạn nhân mắc kẹt và dùng tay loại bỏ gạch, đá vùi lấp. Trước khi đưa ra ngoài, nạn nhân đã được cho thở ôxy và truyền tĩnh mạch.

Giữa sáng 23/12, một nạn nhân nam giới khác cũng được tìm thấy còn sống và lực lượng cứu hộ đang tìm cách cứu người này ra khỏi bùn đất vùi lấp. Tin cho biết người này bị thương nặng. Cùng ngày, Trung Quốc đã thành lập nhóm điều tra nguyên nhân của vụ lở đất trên. Đứng đầu nhóm này là Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Đất đai cùng thành viên là các Bộ liên quan và chính quyền tỉnh Quảng Đông.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive