TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Ăn nhiều mì tôm có nguy cơ cao mắc sỏi thận?

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)Cập nhật 15:30 ngày 27/11/2014

Ăn mì tôm nhiều sẽ gây nguy cơ bị sỏi thận đang là vấn đề được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Trước hàng loạt thông tin lan tràn trên trang mạng xã hội Facebook trong thời gian qua cho rằng: “100% mì tôm chứa chất acid oxalic, có thể gây sỏi thận”. Hội Y tế công cộng TP.HCM đã đính chính lại thông tin trên.

Theo Hội Y tế công cộng TP.HCM cho biết các sản phẩm mì tôm được làm từ bột mì (có chứa lượng acid oxalic tự nhiên). Tuy nhiên không phải cứ thực phẩm nào giàu acid oxalic như mì tôm thì sẽ gây sỏi thận. Vì nguyên nhân gây bệnh sỏi thận phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa của từng người. Song Hội Y tế công cộng TP.HCM cũng đưa ra lời khuyên không nên ăn mì tôm quá nhiều.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.