Australia hỗ trợ đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

Minh Hằng, Quang Hưng (Ban Thời sự)

08/11/2017 22:23 GMT+7

VTV.vn - Một nguồn vốn hỗ trợ trị giá 10 triệu AUD sẽ được dùng để thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tăng cường hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Chương trình hỗ trợ phát triển của Australia cho Việt Nam cung cấp nguồn hỗ trợ trị giá 10 triệu AUD nhằm thúc đẩy tiềm năng đổi mới sáng tạo và tăng cường hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Chương trình vừa được công bố chiều 8/11 tại Đà Nẵng. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Chu Ngọc Anh và Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia Julia Bishop đã dự và phát biểu tại lễ công bố.

Hoạt động hỗ trợ đầu tiên của Australia là đưa các chuyên gia của Australia qua Việt Nam để hợp tác với Chính phủ và các chuyên gia trong việc thiết kế lộ trình cho tương lai số hóa. Ngoài ra, gói hỗ trợ 10 triệu AUD sẽ hỗ trợ thương mại hóa nhiều dự án khoa học công nghệ thành những sản phẩm thiết thực cho đời sống. Ngành nông nghiệp và công nghiệp chế biến chế tạo là hai ngành sẽ được ưu tiên hỗ trợ vốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tin liên quan

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Australia

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Australia

VTV.vn - Sáng 8/11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.