Báo động sạt lở đê cát ven biển tại Quảng Trị

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 19/11/2014 14:24 GMT+7

Từ nhiều năm nay, do khó khăn về kinh phí nên hơn 2km tuyến đê cát ở thôn Mỹ Thủy, xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đứng trước nguy cơ sạt lở.

Dù mùa mưa lũ năm nay đến muộn, tuy nhiên, tình trạng sạt lở tuyến đê cát tại thôn Mỹ Thủy, xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã đạt mức báo động. Ở nhiều điểm, tuyến đê đã sạt lở ăn sâu vào khu vực dân cư không chỉ làm người dân mất đất sản xuất, mà còn tạo sự bất an cho hàng chục hộ dân mỗi khi mùa mưa bão đến.

Thực tế, trước thực trạng trên, thời gian qua, huyện Hải Lăng đã kịp thời đầu tư nâng cấp tuyến đê cát Hải Quế đi Hải An với chiều dài trên 3,3km. Tuy nhiên, hơn 2km còn lại cuối tuyến nằm trên địa bàn xã Hải An chưa được đầu tư nâng cấp, làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ thoát lũ, gây sạt lở đất.

Theo đó, tình trạng sạt lở đất gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của gần 150 hộ dân cũng như ảnh hưởng đến gần 100 ha đất canh tác của người dân sống tại đây.

Chính quyền xã Hải An đã có nhiều giải pháp mang tính tạm thời như tiến hành trồng dứa và cây hai bên tuyến đê để ngăn chặn nạn sạt lở. Tuy nhiên, về lâu dài, người dân đang rất cần những giải pháp bền vững từ các cơ quan chức năng nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và góp phần ổn định cuộc sống lâu dài cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI