Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo giải quyết những tồn đọng ở huyện Bình Chánh

Diệu Thư - Hồng Thiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 11/01/2017 21:21 GMT+7

Đồng chí Đinh la Thăng (giữa) tại buổi làm việc.

VTV.vn - Ngày 11/1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với Huyện ủy Bình Chánh về những vấn đề tồn đọng ở địa phương này.

Không để tồn đọng những vụ xây dựng trái phép, không phép, tập trung giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án trọng điểm, di dời các cơ sở sản xuất không phù hợp quy hoạch đến khu công nghiệp là những chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trong buổi làm việc với Huyện ủy Bình Chánh về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng.

Theo báo cáo, hiện đang tồn tại tình trạng xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn huyện Bình Chánh với tỷ lệ rất cao (50% trên toàn TP.HCM); người dân vứt rác bừa bãi; các khu sản xuất trong khu dân cư gây ô nhiễm nghiêm trọng hoặc công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng còn chậm, gây bức xúc cho người dân. Nguyên nhân chính là do dân số cơ học tăng nhanh và sự thiếu kiên quyết của cán bộ trong công tác xử lý, vận động nhân dân.

Tại buổi làm việc, Bí thư Đinh La Thăng đã chỉ đạo Sở Xây dựng TP.HCM tăng cường lực lượng thanh tra xây dựng xuống địa bàn để ngăn chặn và xử lý những trường hợp vi phạm. Đồng thời, Bí thư Thành ủy TP.HCM yêu cầu huyện Bình Chánh vận động, hỗ trợ những cơ sở sản xuất không phù hợp quy hoạch chuyển đến hoạt động tại các khu công nghiệp.

Sở Quy hoạch Kiến trúc cần rà soát lại quy hoạch và công khai quy hoạch. Chính quyền địa phương cần tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng để giải quyết tình hình, đảm bảo lợi ích chính đáng cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI