TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Chênh lệch giá từ chuồng nuôi đến bàn ăn: Ai hưởng lợi?

VĐHNCập nhật 07:01 ngày 02/10/2015

VTV.vn - Một sản phẩm gia cầm được bán ra từ chuồng nuôi với giá thấp hơn nhiều so với giá đến tận tay người tiêu dùng. Vậy, ai được hưởng lợi nhiều nhất từ sự chênh lệch này?

Để một sản phẩm gia cầm xuất chuồng, người chăn nuôi mất từ 42 ngày đến 70 ngày nhưng lãi thu về chỉ 2.000 - 3.000 đồng/sản phẩm. Tuy nhiên, điều nghịch lý là khi sản phẩm gia cầm đó đến tay người tiêu dùng, giá lại không hề thấp, thậm chí gấp hai ba lần giá gốc.

Như vậy, người chăn nuôi thiệt thòi vì lãi ít, người tiêu dùng thiệt thòi vì mua đắt, chỉ có khâu trung gian được hưởng lợi nhiều nhất. Vậy, tại sao các khâu trung gian lại được hưởng lợi nhiều như vậy và phần lãi đó có đáng hay không? Vai trò quản lý Nhà nước trong vấn đề này được thể hiện như thế nào?

Đó cũng là những nội dung trong phần bình luận trong nước của chương trình Vấn đề hôm nay ngày 1/10 với sự tham gia bình luận của ông Hoàng Thanh Vân - Cục trưởng Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.