Đảm bảo an toàn vùng hạ du công trình hồ Núi Cốc trước sự cố đập chính bị thấm

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/06/2017 10:57 GMT+7

Công trình thủy lợi hồ Núi Cốc, thành phố Thái Nguyên. (Ảnh: Thu Hằng/TTXVN)

VTV.vn - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên ra công điện về việc đảm bảo an toàn đập, dân cư, cơ sở hạ tầng vùng hạ du công trình hồ Núi Cốc.

Công điện yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Khai thác Thủy lợi Thái Nguyên theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, mực nước thượng và hạ lưu hồ chứa, diễn biến sự cố thấm qua hai vai đập và qua đập chính. Công điện cũng yêu cầu Công ty này chủ động thông tin, cảnh báo cho người dân, các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở hạ du biết sự cố của hồ, để chủ động các biện pháp phòng tránh, nghiêm cấm người dân, gia súc đi lại trên mái đập; chủ động xả nước hồ chứa để hạn chế phát triển của sự cố và ngập lụt vùng hạ du.

Ngoài ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên cũng yêu cầu UBND thành phố Thái Nguyên, thành phố Sông Công, thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình, khẩn trương rà soát, sẵn sàng triển khai phương án di dân, bảo vệ công trình đê điều và cơ sở hạ tầng vùng hạ du. Trong trường hợp xả lũ, nhất là xả lũ lớn hoặc vỡ đập, cần đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, hệ thống đê điều, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI