Điều tiết giờ bay giảm ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 18/12/2016 13:50 GMT+7

VTV.vn - Để giảm tải và ùn tắc, Cục Hàng không Việt Nam sẽ điều tiết giờ bay của các chuyến trong giờ cao điểm còn 38 chuyến thay vì 42 chuyến như trước đây.

Sân bay Tân Sơn Nhất tại TP.HCM đang quá tải khi là đầu nút của một trong những đường bay dày đặc nhất thế giới: trục bay Bắc - Nam của Việt Nam. Ngày cao điểm có gần 700 chuyến bay khai thác trên trục này.

Lượng khách tới sân bay Tân Sơn Nhất từ đầu năm 2016 đã vượt 32 triệu lượt khách, trong khi công suất thiết kế của nhà ga này chỉ là 25 triệu khách.

Hành khách quá đông, tình trạng các chuyến bay bị trễ giờ, chậm chuyến hàng tiếng đồng hồ diễn ra thường xuyên. Trên không, giờ cao điểm có tới hàng chục chuyến bay phải bay vòng hoặc chờ trên bầu trời từ 15 - 60 phút để được hạ cánh. Thiệt hại kinh tế ước tín hàng chục tỷ đồng mỗi ngày.

Dự kiến dịp các dịp nghỉ lễ năm mới sắp tới, lượng hành khách sử dụng dịch vụ hàng không sẽ tăng thêm khoảng 30% nên tình trạng chậm chuyến và ùn tắc tại Tân Sơn Nhất sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Do đó, đại diện Cục hàng không Việt Nam cũng khuyến cáo, để tránh phải chờ đợi lâu tại sân bay, hành khách nên chọn những giờ thấp điểm cho hành trình của mình.

TP.HCM xây hồ điều tiết sân bay Tân Sơn Nhất trước mùa mưa 2017 TP.HCM xây hồ điều tiết sân bay Tân Sơn Nhất trước mùa mưa 2017 Sẽ xây 2 cầu vượt khu vực sân bay Tân Sơn Nhất Sẽ xây 2 cầu vượt khu vực sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM đề xuất nối tuyến metro vào sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM đề xuất nối tuyến metro vào sân bay Tân Sơn Nhất

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive