TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Doanh nghiệp và báo chí cần xây dựng mối quan hệ tương hỗ

Trang Thu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 14:51 ngày 09/10/2014

Sáng 9/10, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn "Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp - doanh nhân" với mục tiêu tăng cường hiểu biết, tin cậy và giúp nhau ngày càng phát triển.

Hội thảo nhấn mạnh mối quan hệ gắn bó hữu cơ, tương hỗ giữa báo chí và doanh nghiệp. Báo chí cung cấp những tin tức, chính sách tới doanh nghiệp. Ngược lại, doanh nghiệp là đối tượng phản ánh, khai thác thông tin với báo chí.

Thời kì bùng nổ thông tin kéo theo cả cơ hội và thách thức về năng lực cũng như đạo đức trách nhiệm của người làm báo. Một bài báo tốt, sắc bén, kịp thời có thể cứu một doanh nhân khỏi bị oan sai, cứu doanh nghiệp khỏi sự đổ bể. Nhưng một bài báo thiếu đi sự công tâm, khách quan và không chính xác cũng có thể đẩy một doanh nghiệp đến bờ vực phá sản.

Trong phần thảo luận, các diễn giả đã trao đổi ý kiến xung quanh những hạn chế trong thông tin về doanh nghiệp, vai trò phản biện cơ chế, chính sách và giám sát môi trường kinh doanh của báo chí - doanh nghiệp, kinh nghiệm quốc tế trong xử lý quan hệ báo chí - doanh nghiệp; vai trò của truyền thông trong quản lý doanh nghiệp...

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.