TV& VIDEO

Dừng dự án nghìn tỷ Masan: Chưa phê duyệt tác động môi trường đã xây dựng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 20/04/2017 14:09 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Bộ TN&MT cho biết, doanh nghiệp đã triển khai xây dựng dự án khi chưa có đánh giá tác động môi trường là vi phạm pháp luật.

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa yêu cầu Công ty TNHH Masan Nutri-Farm thuộc Tập đoàn Masan phải dừng hoạt động thi công trang trại chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Lý do là vì dự án nghìn tỷ này đã vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Khởi công xây dựng vào đầu tháng 11/2016 nhưng đến đầu năm nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường mới nhận được hồ sơ đề nghị thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của chủ đầu tư - Tập đoàn Masan. Việc triển khai xây dựng khi chưa có đánh giá tác động môi trường là vi phạm pháp luật.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị tỉnh Nghệ An xử lý vi phạm, yêu cầu chủ dự án khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật, đảm bảo phòng ngừa, xử lý ô nhiễm và ứng phó với các sự cố môi trường, trong thời gian dừng thi công.

Trao đổi với phóng viên VTV, ông Phạm Anh Dũng, Phó Cục trưởng Cục Thẩm định và Đánh giá tác động môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: Dự án Masan gồm 2 dự án. Trong đó, một dự án chưa được triển khai, còn một dự án đã được triển khai xây dựng 4 hạng mục chính. Như vậy, dự án đã vi phạm quy định của Luật Bảo vệ môi trường vì doanh nghiệp đã triển khai trước khi báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI