TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Giá cao su sụt giảm, người dân Đăk Nông chặt bỏ hơn 400ha

Tấn ChiếnCập nhật 11:00 ngày 12/08/2014

Ảnh minh họa

Do giá cao su trên thị trường sụt giảm liên tục, có thời điểm xuống thấp hơn giá thành sản xuất, nên từ đầu năm 2014 đến nay, người dân tỉnh Đăk Nông đã chặt bỏ hơn 400 ha cao su để chuyển sang cây trồng khác.

Nguyên nhân khiến người dân chặt bỏ cao su do thời gian gần đây, giá cao su trên thị trường giảm mạnh, khiến người trồng cao su bị lỗ nặng. Ngoài ra, một số vườn cao su lâu năm và trồng bằng giống thực sinh, chậm phát triển, lượng mủ thấp nên nhiều người dân đã chặt bỏ cây cao su để chuyển sang trồng các loại cây khác như cây tiêu, cà phê, chanh dây… với hy vọng hiệu quả kinh tế sẽ cao hơn.

Diện tích cao su bị chặt phá tập trung chủ yếu tại các huyện Đăk R’lấp, Đăk Song, Tuy Đức và Krông Nô, trong đó nhiều nhất là huyện Đăk R’lấp trên 210 ha. Trước thực trạng này, Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn tỉnh Đăk Nông đã chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người nông dân không chạy theo thị trường, yên tâm chăm sóc cây cao su, ổn định diện tích đang có.

Đối với một số vườn cao su hết chu kỳ khai thác, năng suất mủ thấp thì có thể chặt bỏ trồng lại cây khác, nhưng phải theo quy hoạch và quy trình kỹ thuật về trồng cao su.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.