TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Hải sản miền Trung đã an toàn để ăn?

Kim Xuân (Ban Thời sự)Cập nhật 20:28 ngày 25/08/2016

VTV.vn - Phóng viên VTV đã phỏng vấn ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế về mối quan tâm của người dân liệu hải sản của 4 tỉnh miền Trung đã an toàn?

Hải sản của 4 tỉnh miền Trung sau sự cố Formosa đã an toàn chưa là điều rất nhiều người quan tâm. Vào thời điểm tháng 4 và tháng 5, theo kết quả xét nghiệm thủy sản được công bố, hải sản tại các tỉnh này là an toàn. Tuy nhiên, những kết quả mới nhất vừa được công bố cho thấy một số mẫu có hàm lượng kim loại nặng vượt quá ngưỡng cho phép. Đến thời điểm này, Bộ Y tế đã lấy 400 mẫu để xét nghiệm hàm lượng kim loại nặng và phenol, cyanua.


Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế

Phóng viên VTV đã phỏng vấn ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, đơn vị chịu trách nhiệm lấy mẫu, triển khai kiểm nghiệm và công bố kết quả. Theo ông Nguyễn Thanh Phong vẫn có một số mẫu hải sản ở 4 tỉnh miền Trung có kim loại nặng, cụ thể là cadimi vượt ngưỡng cho phép.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.