Hải sản miền Trung đã an toàn để ăn?

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/08/2016 20:28 GMT+7

VTV.vn - Phóng viên VTV đã phỏng vấn ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế về mối quan tâm của người dân liệu hải sản của 4 tỉnh miền Trung đã an toàn?

Hải sản của 4 tỉnh miền Trung sau sự cố Formosa đã an toàn chưa là điều rất nhiều người quan tâm. Vào thời điểm tháng 4 và tháng 5, theo kết quả xét nghiệm thủy sản được công bố, hải sản tại các tỉnh này là an toàn. Tuy nhiên, những kết quả mới nhất vừa được công bố cho thấy một số mẫu có hàm lượng kim loại nặng vượt quá ngưỡng cho phép. Đến thời điểm này, Bộ Y tế đã lấy 400 mẫu để xét nghiệm hàm lượng kim loại nặng và phenol, cyanua.


Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế

Phóng viên VTV đã phỏng vấn ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, đơn vị chịu trách nhiệm lấy mẫu, triển khai kiểm nghiệm và công bố kết quả. Theo ông Nguyễn Thanh Phong vẫn có một số mẫu hải sản ở 4 tỉnh miền Trung có kim loại nặng, cụ thể là cadimi vượt ngưỡng cho phép.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive