Khai man hồ sơ thanh niên xung phong ở Phú Thọ gây bất bình dư luận

Quang Vĩnh, Nam Việt (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 19/02/2017 10:37 GMT+7

VTV.vn - Việc khai man hồ sơ thanh niên xung phong tại Phú Thọ đang gây bất bình lớn trong dư luận.

Tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, hiện có hơn 200 trường hợp, dù không đi thanh niên xung phong ngày nào vẫn được hưởng chính sách dành cho cựu thanh niên xung phong. Nhiều cựu thanh niên xung phong đã tỏ ra bức xúc.

Từng làm chi hội trưởng cựu thanh niên xung phong nhiều năm, khi phát hiện tình trạng khai man hồ sơ để hưởng chính sách, ông Hanh đã làm đơn tố cáo gửi tới các cơ quan chức năng, nhưng mọi việc vẫn rơi vào im lặng.

Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Hạ Hòa cho biết, khi về nhận công tác từ năm 2012, số lượng cựu thanh niên xung phong đã lên tới hơn 4.000 hội viên. Sau quá trình rà soát, hiện nay chỉ còn hơn 1.000 hội viên toàn huyện. Hậu quả của nhiệm kỳ trước để lại là rất lớn.

Theo điều 6, Quyết định 40 của Thủ tướng Chính Phủ quy định về chế độ đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến, những người có hành vi làm sai lệch hoặc giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ thì tùy theo tính chất và mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI