Khám cho trẻ bị nhiễm độc chì do dùng thuốc cam

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/01/2017 14:15 GMT+7

VTV.vn - Các bác sĩ của Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã về khám cho trẻ tại Bắc Giang bị nhiễm độc chì do dùng thuốc cam.

Hôm nay (12/1), hơn 400 trẻ dưới 10 tuổi ở tại 2 huyện Lục Ngạn và Tân Yên của tỉnh Bắc Giang đã được các bác sĩ của Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai về khám, đánh giá tình trạng nhiễm độc chì của các em. Đây là nơi có nhiều trẻ được xác định nhiễm độc chì từ năm 2012 do sử dụng thuốc cam có hàm lượng chì cao.

Trong số hơn 400 trẻ đến khám có gần 40 trẻ tại huyện Lục Nam và Tân Yên đã từng bị nhiễm độc chì với hàm lượng chì cao trung bình là gần 50mcg/dl. Đặc biệt, có những cháu hàm lượng chì trên 100 mcg/dl. Tất cả các cháu chỉ điều trị một đợt duy nhất tại Trung tâm chống độc và hôm nay mới đến để khám lại khi thấy con phát triển chậm hơn những trẻ khác cùng trang lứa.

Qua khám, kiểm tra các chức năng vận động, thần kinh các bác sĩ cho biết, có rất nhiều cháu có dấu hiệu bị nhiễm độc chì. Để xác định chính xác về hàm lượng chì trong máu cần có thêm các xét nghiệm về máu.

Năm 2012, đã ghi nhận những trường hợp trẻ tử vong vì nhiễm độc chì và nguyên nhân là do sử dụng thuốc cam có hàm lượng chì rất cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI