Phát hiện hơn 2,5 tấn bánh kẹo, bim bim không rõ nguồn gốc

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 07/05/2016 18:45 GMT+7

Hơn 2,5 tấn bánh kẹo, bim bim được phát hiện đều không rõ nguồn gốc xuất xứ.

VTV.vn - Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An phát hiện hơn 2,5 tấn bánh kẹo, bim bim không rõ nguồn gốc.

Chiều 6/5, Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết, cơ quan đã phát hiện và thu giữ 2,5 tấn bánh kẹo, bim bim không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một cơ sở kinh doanh cá thể đóng tại địa bàn xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 3/5, nhận được nguồn tin của người dân báo tại cơ sở kinh doanh do ông Hồ Tân Kiện (SN 1972, trú xóm 8, xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu) làm chủ có buôn bán nhiều hàng hóa kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Ngay lập tức lực lượng công an huyện Quỳnh Lưu đã tiếp cận địa điểm nói trên để kiểm tra. Tại đây, công an huyện đã kiểm tra và phát hiện trong nhà kho của gia đình ông Kiện có chứa 2,5 tấn kẹo, bim bim. Toàn bộ số hàng trên đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ hợp lệ.

Tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở kinh doanh cũng không xuất trình được các giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng trên.

Tại cơ quan điều tra, chủ cơ sở này khai nhận, toàn bộ khối lượng hàng hóa trên được ông thu mua từ các chuyến xe ô tô chạy từ Hà Nội về Nghệ An. Sau khi “nhập hàng” sẽ phân phối và bán lại cho các đại lý ở huyện miền núi trong và ngoài tỉnh tiêu thụ.

Hiện tại Công an huyện Quỳnh Lưu đã lập biên bản xử lý hành chính đối với ông Hồ Tân Kiện, đồng thời thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên theo đúng quy định pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI