Phát hiện nhiều sai phạm tại phòng khám có yếu tố nước ngoài

Kim Xuân, Đức Thắng, Việt Thanh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 14:33 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (21/4), Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã kiểm tra đột xuất một số phòng khám có yếu tố nước ngoài tại Hà Nội.

Đoàn đã kiểm tra đột xuất phòng khám Thiên Tâm ở 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa. Phòng khám có hai bác sĩ Trung Quốc khám chữa sản và ngoại khoa toàn thời gian nhưng có nhiều sai phạm như: không có sổ sách theo dõi khám chữa bệnh, không lưu đơn thuốc, quy trình chống nhiễm khuẩn không được thực hiện đúng.

Đặc biệt, phòng khám đã vi phạm quảng cáo trên Internet khi chưa được xác nhận nội dung và vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được cho phép. Hiện tại, phòng khám này không được phép khám nam khoa, tuy nhiên vẫn nhận khám và điều trị. Phòng khám Thiên Tâm là phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài, đã từng bị đình chỉ 2 lần. Lần gầy đây nhất là đình chỉ 4 tháng rưỡi từ cuối năm ngoái và vừa mới hoạt động trở lại.

Phòng khám gia đình địa chỉ 298 Kim Mã được đoàn kiểm tra đánh giá: tuân thủ đầy đủ các quy định của Luật khám chữa bệnh. Tuy nhiên, cần chú ý rà soát hạn sử dụng của các loại thuốc cấp cứu, vì hầu hết các loại thuốc cấp cứu tại phòng khám đều sắp hết hạn sử dụng.

Qua cuộc kiểm tra này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng: Hà Nội cần siết chặt hơn nữa các phòng khám, đặc biệt là những phòng khám có yếu tố nước ngoài. Còn những phòng khám có quá nhiều sai phạm, chất lượng kém thì sẽ phải đóng cửa thay vì chỉ tạm đình chỉ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI