PTTg Vương Đình Huệ: Sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp, khơi dậy "làn sóng" khởi nghiệp

Chí Sơn, Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 19/05/2017 22:45 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh: VGP/Thành Chung

VTV.vn - Ngày 19/5, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới dự Diễn đàn Doanh nhân trẻ và Thanh niên khởi nghiệp.

"Khởi nghiệp sáng tạo - Hiểu đúng, hành động đúng" là chủ đề của Diễn đàn Doanh nhân trẻ và Thanh niên khởi nghiệp do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam tổ chức hôm nay (19/5) tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới dự diễn đàn.

Thông qua đối thoại, doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp và các nhà đầu tư đã thẳng thắn trao đổi những rào cản trong khởi nghiệp, kiến nghị giải pháp thúc đẩy với Chính phủ, các bộ, ngành, nhằm góp phần kiến tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, khuyến khích đổi mới, sáng tạo tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp cũng đề xuất Nhà nước cần quan tâm và có chính sách khuyến khích tái khởi nghiệp để thúc đẩy khối doanh nghiệp truyền thống chú trọng đổi mới sáng tạo, tăng cường hàm lượng ứng dụng khoa học công nghệ trong các sản phẩm, dịch vụ.

Đánh giá cao chủ đề của diễn đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, diễn đàn đã truyền cảm hứng cho cả Chính phủ. Phó Thủ tướng cũng khẳng định, sẽ luôn sát cánh và đồng hành cùng doanh nghiệp, để làn sóng khởi nghiệp ở Việt Nam ngày càng mạnh lên với tâm thế của một quốc gia khởi nghiệp thực chất, hiệu quả, mang tính bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI