TV& VIDEO

Quảng Bình: Kỷ luật hàng loạt cán bộ để mất rừng

Phùng Hiệp - Anh Dũng (VTV8)-Thứ sáu, ngày 17/03/2017 16:00 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, nhiều cán bộ lãnh đạo xã Thanh Thạch, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, đã bị kỷ luật, vì xảy ra sai phạm trong công tác bảo vệ rừng của địa phương.

Tại huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, 3 cán bộ cốt cán của xã Thanh Thạch đã để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý đất đai, công tác phát triển bảo vệ rừng. Bí thư, Chủ tịch cùng Phó Chủ tịch xã Thanh Thạch trong thời gian công tác từ năm 2005 đến nay, đã thiếu sót trong quản lý, giám sát, dẫn đến việc 11 hộ dân xây dựng nhà trái phép ở khu vực chưa được quy hoạch.

Ngoài ra, 3 người trên cũng liên quan đến việc 23 hộ dân tự ý chặt phá rừng tự nhiên trái phép để trồng keo trên diện tích 7,3 ha, bị cơ quan chức năng xử lý, phạt tiền.

Theo đó, Huyện ủy Tuyên Hóa cách chức Chủ tịch xã Thanh Thạch đối với ông Nguyễn Văn Nguyên. Cùng với ông Nguyên, Phó Chủ tịch xã Đinh Văn Đức cũng bị cách chức. Ngoài ra, ông Đoàn Mạnh Toàn, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Thạch cũng bị khiển trách trong quyết định này.

Hình thức kỷ luật trên được Huyện ủy Tuyên Hóa đưa ra dựa trên kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, sau khi người dân xã Thanh Thạch liên tục kiến nghị, phản ánh về những vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy xã. Đây được coi là một trong các quyết định kịp thời của Huyện ủy Tuyên Hóa.

Không chỉ có xã Thanh Thạch, tại xã Hương Hóa, Chủ tịch Mặt trận UBND xã, cùng một số cán bộ có sai phạm liên quan đến việc phát triển và bảo vệ rừng cũng vừa phải nhận quyết định kỷ luật của Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa. Có thể thấy rằng, việc kỷ luật những cán bộ lãnh đạo có sai phạm là bài học khá sâu sắc về công tác quản lý, nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu và cấp phó đứng đầu các cơ quan đơn vị của tỉnh Quảng Bình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI