TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Đẩy mạnh khai thác lợi thế phát triển du lịch

Kim Dung (VTV8)-Thứ hai, ngày 19/06/2017 11:10 GMT+7

VTV.vn - Quảng Ngãi được đánh giá là địa phương giàu tiềm năng để phát triển du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa nổi tiếng.

Mỗi danh lam, di tích tại Quảng Ngãi đều lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa riêng có và thu hút rất đông du khách đến tham quan. Để phát huy những lợi thế, tỉnh Quảng Ngãi đã xây dựng Quy hoạch phát triển du lịch đến năm 2020 nhằm đưa "công nghiệp không khói" trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Nhờ đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, Quảng Ngãi đã thu hút nhiều dự án đầu tư có quy mô lớn vào lĩnh vực du lịch. Với tổng vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng, dự kiến vào năm 2018 sau khi hoàn thành, Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Bãi Dừa không chỉ khai thác lợi thế về vị trí địa lý, lịch sử văn hóa mà còn phục hồi các làng nghề truyền thống, nổi tiếng hàng trăm năm nay ở phố cổ Thu Xà.

5 tháng đầu năm 2017, lượng khách đến tham quan, du lịch tại Quảng Ngãi ước đạt 433.000 lượt, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Quảng Ngãi đang là điểm đến mới mẻ và có sức hút với du khách. Đây là cơ sở để Quảng Ngãi đẩy mạnh khai thác ngành "công nghiệp không khói" từ những thế mạnh sẵn có.

Thu hồi dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh Quảng Ngãi Thu hồi dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh Quảng Ngãi

VTV.vn - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư chấm dứt hoạt động, thu hồi dự án tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn 5 sao Mường Thanh Quảng Ngãi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI