Quy trình nghiêm ngặt nuôi tôm sạch ở Quảng Ninh

Nói không với thực phẩm bẩn-Thứ năm, ngày 01/06/2017 15:44 GMT+7

VTV.vn - Trong khi trên thị trường xuất hiện những loại tôm bơm hóa chất thì vẫn có những hộ nuôi tôm sạch áp dụng quy trình sản xuất nghiêm ngặt.

Phần lớn các hộ nuôi tôm ở phường Hà An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh lựa chọn theo hướng thâm canh với hệ thống đầm phủ bạt bờ, bạt đáy, quạt tạo khí tăng cường ôxy. Hồ nuôi hầu hết là nhân tạo nên chất lượng nguồn nước được kiểm soát kỹ lưỡng với nhiều quy trình được thực hiện đều đặn mỗi ngày như kiểm tra PH, kiểm tra ôxy, Nitơ.., đặc biệt là vào thời điểm thời tiết bất lợi.

100% cho tôm nuôi thâm canh là cám công nghiệp. Chất lượng cám được các cơ sở nuôi cũng như cơ quan chức năng kiểm soát, hạn chế tối đa việc phối trộn kháng sinh vào thức ăn. Để tăng cường sức khỏe cho tôm, người nuôi sử dụng các loại vitamin, khoáng chất, men vi sinh đường ruột. Đặc biệt, liều lượng và thời gian cho tôm ăn được tuân thủ nghiêm ngặt, tránh phản ứng ngược, gây hại cho tôm.

Trung bình từ 75-80 ngày, người nuôi sẽ thu hoạch tôm. Tôm nuôi thâm canh có màu sắc như màu tảo, thường là xanh lam, không vàng đỏ như tôm nuôi quảng canh. Tuy nhiên, chất lượng tôm vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước