Sở Y tế Cà Mau lý giải đề xuất xin ngân sách mua lại BV 200 giường

Đặng Công (VTV9)

01/05/2018 08:41 GMT+7

VTV.vn - Sở Y tế tỉnh Cà Mau vừa đề nghị Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh, hỗ trợ kinh phí mua lại Công ty Cổ phần dịch vụ 200 giường (BV 200 giường).

Theo Sở Y tế Cà Mau, Bệnh viện Đa khoa Cà Mau hiện đã quá tải. Mặt khác, đề án xây dựng Bệnh viện Đa khoa Cà Mau là bệnh viện vệ tinh cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã được cấp thẩm quyền phê duyệt. 

Để hoàn thành nhiệm vụ theo đề án, Bệnh viện Đa khoa Cà Mau cần phải được hỗ trợ về cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế. Ngoài ra, tỉnh đang có chủ trương sáp nhập Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Tỉnh ủy vào. Nếu sáp nhập, đơn vị sẽ thành lập khoa mới là Khoa nội cán bộ trong bệnh viện để phục vụ cán bộ trung, cao cấp. 

Bệnh viện 200 giường được xây dựng trong Bệnh viện Đa khoa Cà Mau gồm 4 tầng với 200 giường bệnh, tổng vốn là 40 tỉ đồng. Đây là khu điều trị theo yêu cầu theo hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Tin liên quan

Các bệnh viện nên làm gì để kiểm soát được các đơn thuốc?

Các bệnh viện nên làm gì để kiểm soát được các đơn thuốc?

VTV.vn - 90% đơn thuốc có sự sai sót. Các bệnh viện và bác sỹ nên làm gì để có thể kiểm soát được các đơn thuốc, giảm chi tiêu cho người bệnh và kết quả điều trị được tốt?

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.