TV& VIDEO

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội vận động bầu cử tại TP.HCM

Quang Anh, Quang Lâm, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 21:12 GMT+7

VTV.vn - Trong 4 ngày, từ ngày 9/5-12/5, tại đơn vị bầu cử số 1 TP.HCM, 5 ứng cử viên ĐBQH khóa XIV đã tiến hành tiếp xúc cử tri quận 1, quận 3 và quận 4.

5 ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 1 TP.HCM gồm: ông Trần Đông A - Giảng viên Y khoa chuyên ngành Ngoại nhi; bà Đặng Thị Thúy Dung - Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH MTV Dệt may Gia Định; ông Ngô Tuấn Nghĩa - Phó Chính Ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM; ông Trần Đại Quang - Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; ông Lâm Đình Thắng - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn TP.HCM.

Tại hội nghị, 5 ứng cử viên cho biết, được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV là vinh dự của cá nhân; đồng thời báo cáo với cử tri chương trình hành động ứng cử của mình. Nội dung chương trình hành động được trình bày bao trùm nhiều lĩnh vực như: cải thiện môi trường sống, cải thiện việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, đóng góp chính sách tạo điều kiện phát triển cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, đóng góp hoàn thiện pháp luật về an ninh quốc phòng, giáo dục đào tạo, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ chủ quyền quốc gia. Với năng lực và kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực chuyên môn của mình, mỗi ứng cử viên khẳng định sẽ nỗ lực đóng góp tâm sức, trí tuệ, hoàn thành tốt nhiệm vụ của một đại biểu Quốc hội mà cử tri tin tưởng.

Cũng trong chương trình hành động của mình, các ứng cử viên nhấn mạnh nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ lắng nghe ý kiến của nhân dân; đóng góp, đề xuất các cơ chế chính sách cho sự phát triển chung của đất nước, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Các ứng cử viên cũng khẳng định sẽ phát huy vai trò người đại diện, giám sát chính quyền, ghi nhận, phản ánh những vướng mắc, khó khăn của người dân và doanh nghiệp trên diễn đàn Quốc hội; đồng thời cam kết, trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, sẽ phối hợp với các cơ quan có trách nhiệm để xử lý, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri.

Trong chương trình hành động của mình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm đó là tham gia xây dựng pháp luật, hoàn thiện thể chế, phương thức và cơ chế vận hành, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý Nhà nước. Chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, ổn định chính trị, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cho biết, sẽ chỉ đạo thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, hòa bình hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, chủ động tích cực hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế, uy tín của đất nước. Chủ tịch nước cũng đề cao nhiệm vụ phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, nhằm phát huy mọi nguồn lực, tiềm năng sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Coi trọng việc gần dân, sát dân, Chủ tịch nước đặt đây là một trong những nhiệm vụ của kế hoạch hành động và cho biết sẽ thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng và đưa tiếng nói của cử tri đến Quốc hội.

Nhiệm vụ cuối trong kế hoạch hành động của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gắn liền với sự phát triển của TP.HCM. Theo đó, Chủ tịch nước cho biết sẽ tập trung chỉ đạo giải quyết 7 chương trình đột phá của thành phố, nâng cao chất lượng tăng trưởng, chất lượng sống, đưa thành phố sớm trở thành một trong những trung tâm tài chính lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ của khu vực Đông Nam Á.

Đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri các điểm tiếp xúc đề nghị các ứng cử viên nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, cần làm tròn trách nhiệm của người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân; thực hiện nghiêm túc các quy định về tiếp xúc cử tri, lựa chọn, lắng nghe những vấn đề bức xúc nhất của người dân, đặc biệt là an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh thực phẩm, phát triển kinh tế xã hội, phòng chống tham nhũng, đảm bảo an ninh quốc phòng, chủ quyền lãnh thổ, từ đó có giải pháp phù hợp.

Thay mặt những người ứng cử, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn, ghi nhận tiếp thu các ý kiến tâm huyết, thẳng thắn của các cử tri, chia sẻ với những băn khoăn trăn trở của các cử tri và cho biết từng ứng cử viên sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện chương trình hành động của mình, nói đi đôi với làm, trên tinh thần xác định lợi ích dân tộc và nhân dân lên trên hết, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI