TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Việt Nam hỗ trợ Lào kỷ niệm các ngày lễ lớn

Dương Hương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 22:16 ngày 24/10/2014

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp TS. Sinlavong Khoutphayhoune, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng TP Vientiane. Ảnh: VGP

PTT Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, sẽ yêu cầu các cơ quan liên quan hoàn thành các dự án đúng tiến độ để Lào có thể tổ chức các ngày lễ trọng đại trong năm tới.

Sáng 24/10, phát biểu tại buổi tiếp Bí thư Thành uỷ kiêm Đô trưởng Vientiane TS. Singlavong Khoutphaythoune, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Thủ đô Hà Nội và Vientiane đã hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chính trị các cấp và phát triển đô thị.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Hà Nội là địa phương có nhiều kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng và đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực đến cấp tiến sỹ, có thể giúp Vientiane trong các lĩnh vực này.

Phó Thủ tướng khẳng định sẽ yêu cầu các cơ quan liên quan hoàn thành các dự án đúng tiến độ để Lào có thể tổ chức các ngày lễ trọng đại trong năm tới, trong đó có công trình cung cấp điện cho Vientiane.

Bí thư Thành uỷ, kiêm Đô trưởng TS. Singlavong Khoutphaythoune đề nghị Chính phủ Việt Nam hỗ trợ đào tạo cán bộ ngắn hạn, cũng như chuyên gia một số ngành cho Vientiane; đồng thời mong muốn Việt Nam đảm bảo tiến độ các dự án hỗ trợ Lào và cho Vientiane, đúng dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng Nhân dân cách mạng Lào vào năm tới.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.