Yên Bái: 329 ngôi nhà bị sập và tốc mái do mưa lốc

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 06/06/2016 17:15 GMT+7

VTV.vn - Đêm 5/6, trên địa huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã xuất hiện một trận mưa dông với cường độ mạnh làm 3 người bị thương, 329 ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn và tốc mái.

Trận mưa to kèm theo gió lớn đã làm sập đổ hoàn toàn 3 ngôi nhà tại xã Thanh Lương (2 nhà dân; 1 trường mầm non), 326 ngôi nhà bị tốc mái tại các xã Phù Nham, Thanh Lương, Thạch Lương, Hạnh Sơn, thị trấn nông trường nghĩa Lộ và xã Sơn A 4... Ngoài ra, mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã làm gãy đổ nhiều cây cối, hoa màu của nhân dân.

Ngay sau khi nhận được tin báo của các địa phương bị thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Chấn đã có mặt tại các địa phương để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, hỗ trợ, thăm hỏi, động viên nhân dân và huy động các lực lượng tại chỗ khẩn trương khắc phục những thiệt hại để ổn định đời sống cho nhân dân.

Đến chiều 6/6, chính quyền xã, thầy cô giáo và bà con nhân dân vẫn đang tiếp tục sửa chữa nhà cửa, trường học. Đối với các nhà bị đổ hoàn toàn huyện Văn Chấn hỗ trợ mỗi hộ 6 triệu đồng, những người bị thương huyện hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

mưa lốc

Cùng chuyên mục

TIN MỚI