Ê-kíp thực hiện "Đường về nhà" ám ảnh với câu chuyện của nhân vật

TL-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 11:22 GMT+7

VTV.vn - Tác phẩm Đường về nhà của Ban TH Đối ngoại – Đài THVN đã đạt giải cao tại Hội nghị cấp cao về báo chí châu Á 2016. Ê-kíp thực hiện đã có những chia sẻ về tác phẩm này.

Tại Hội nghị cấp cao về báo chí châu Á lần thứ 13, Giải thưởng Truyền hình thế giới (World Television Awards) đã được trao cho các tác phẩm truyền hình xuất sắc nhất thuộc các tổ chức thành viên của Viện Phát triển Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương. Trong đó, tác phẩm Đường về nhà của Ban Truyền hình Đối ngoại - Đài Truyền hình Việt Nam đã vinh dự đạt giải Nhì. Tác phẩm đề cập về vấn đề buôn bán phụ nữ, đặc biệt là ở các tỉnh vùng biên.


Một hình ảnh trong tác phẩm Đường về nhà của Ban Truyền hình Đối ngoại - Đài THVN.

Một hình ảnh trong tác phẩm "Đường về nhà" của Ban Truyền hình Đối ngoại - Đài THVN.

Chia sẻ về giải thưởng đạt được, đại diện ê-kíp thực hiện tác phẩm cho biết: "Cả ê-kíp đều rất bất ngờ với giải thưởng. Mặc dù đến gần ngày trao giải, ê-kíp mới biết được kết quả. Lúc đầu, chúng tôi còn không tin khi nhận được thông báo, thậm chí còn phải tra lại thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Cho tới khi nhận giải, chúng tôi vẫn còn cảm giác hồi hộp".

Đại diện ê-kíp cũng chia sẻ thêm về sự ám ảnh và những khó khăn trong quá trình thực hiện tác phẩm Đường về nhà: "Một điều ám ảnh với ê-kíp là có những nạn nhân đã bị lừa bởi chính những người thân quen, đó là điều họ không ngờ tới. Việc quay phim cũng không đơn giản vì phải giấu toàn bộ mặt của những nạn nhân. Vì thế, góc quay phải được lựa chọn cẩn thận, giúp nạn nhân thể hiện được cảm xúc mà không làm lộ danh tính của họ".


Việc quay phim không dễ dàng khi ê-kíp phải đảm bảo danh tính cho những nạn nhân.

Việc quay phim không dễ dàng khi ê-kíp phải đảm bảo danh tính cho những nạn nhân.

"Bên cạnh đó, trong quá trình chia sẻ, có những bạn không muốn nói tiếp hoặc câu chuyện bị ngưng lại vì cảm xúc và những vết thương lòng. Đôi khi, chúng tôi thấy rất khó xử khi đã vô tình gợi lại những ký ức mà nhân vật muốn quên đi".

Tuy nhiên, đối với ê-kíp thực hiện Đường về nhà, cái kết trọn vẹn cho tác phẩm chính là nghị lực và sự thay đổi trong cuộc sống của nhân vật. Theo ê-kíp, một nhân vật trẻ từng là nạn nhân của nạn buôn người đã thi đỗ để theo học ngành công tác xã hội. "Điều đó rất có ý nghĩa với chúng tôi. Chúng tôi thực sự rất vui vì đã tìm ra cái kết trọn vẹn cho tác phẩm", đại diện ê-kíp khẳng định.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI