Mọi học sinh lớp 8 đều có thể tham gia sơ loại Chinh phục 2015

PV-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 11:47 GMT+7

Chinh phuc - sân chơi cho học sinh THCS đã trở lại

VTV.vn - Chương trình Chinh phục - Gameshow trí tuệ dành cho học sinh THCS đã chính thức khởi động mùa thứ 3 với nhiều điểm đổi mới thú vị và hấp dẫn.

Theo thông tin từ BTC, để khởi động mùa giải mới, vòng sơ loại chương trình Chinh phục ở địa phương sẽ được tổ chức tại hơn 700 trường THCS trên toàn quốc. Khác với hai mùa giải trước, trong mùa giải thứ ba, bất kỳ học sinh lớp 8 nào cũng có thể tham gia sơ tuyển ngay tại trường mình học. Thí sinh không có điều kiện thi trực tiếp tại trường có thể tham gia vòng sơ loại trực tuyến trên website của chương trình.

Để vượt qua vòng sơ loại, các ứng viên cần thể hiện được IQ (chỉ số thông minh trí tuệ) và EQ (chỉ số thông minh cảm xúc) của mình qua những câu hỏi trắc nghiệm. Trong đó, thí sinh sẽ phải vượt qua nhiều giai đoạn như kiểm tra trí thông minh, kiến thức xã hội tổng hợp cùng các câu hỏi mở giúp thí sinh thể hiện tính cách, khả năng cảm thụ, khả năng trình bày quan điểm…

Kết thúc vòng sơ loại, 500 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ được tiếp tục tham gia vòng phỏng vấn trực tuyến cùng các chuyên gia tâm lý để giành được 128 tấm vé vào vòng ghi hình tại Hà Nội.

MC Thanh Vân của chương trình Chinh phục
MC Thanh Vân của chương trình Chinh phục

Một trong những điểm khác biệt nữa của chương trình Chinh phục mùa giải 2015 chính là sự xuất hiện của “Vòng Bán kết”. Ở hai mùa trước, các thí sinh sẽ tham gia thi tuần để giành cơ hội tham gia vào vòng Chung kết.

Riêng với năm nay, 128 thí sinh vào vòng ghi hình sẽ được BTC sắp xếp tham gia 16 cuộc thi tuần ghi hình tại Hà Nội. Những thí sinh đạt điểm số cao trong vòng thi tuần sẽ tiếp tục tham gia tranh tài trong vòng bán kết. Sau 8 vòng bán kết, các thí sinh xuất sắc nhất sẽ đến với vòng chung kết của cuộc thi.

Nguyễn Quốc Khang (Lớp 8A6, Chuyên Anh trường Trung học Thực hành Sài Gòn) giành giải quán quân cuộc thi Chinh phục mùa thứ 2

Nguyễn Quốc Khang (Lớp 8A6, Chuyên Anh trường Trung học Thực hành Sài Gòn) giành giải quán quân cuộc thi Chinh phục mùa thứ 2

Quán quân Chinh phục sẽ nhận được giải thưởng “Vì tầm vóc Việt” là học bổng trại hè tại Cambridge - trường đại học lâu đời nhất nước Anh và chuyến tham quan Paris (Pháp) trị giá 300 triệu đồng. Trường THCS nơi quán quân theo học cũng sẽ được nhận Quỹ xây dựng “Thư viện vì tầm vóc Việt” trị giá 100 triệu đồng.

Các Á quân của chương trình sẽ nhận được giải thưởng là các học bổng trại hè tại trường đại học danh tiếng của Australia và New Zealand. Tất cả thí sinh tham gia Vòng ghi hình cũng sẽ nhận được giải thưởng giá trị với ý nghĩa giáo dục cao.

Dự kiến, chương trình Chinh phục 2015 sẽ phát sóng vào 21h05 thứ Tư hàng tuần trên VTV6 bắt đầu từ tháng 5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Từ khóa:

Chinh phục

TIN MỚI