Dự thảo mới về đặc khu hành chính kinh tế sẽ có nhiều ưu đãi vượt trội

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 15/04/2017 07:38 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Chính Phủ yêu cầu Phú Quốc xác định lĩnh vực đầu tư mũi nhọn, trở thành đặc khu hành chính kinh tế có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có mặt tại Quảng Ninh để lắng nghe đề xuất của tỉnh về việc cho phép Vân Đồn thực hiện cơ chế hành chính đặc biệt, thậm chí nhất thể hóa chức danh Bí thư và Chủ tịch UBND đặc khu. Sau đó không lâu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt tại Phú Quốc với đề nghị đặc khu hành chính kinh tế Phú Quốc phải cạnh tranh quốc tế thay vì cạnh tranh trực tiếp với các đặc khu kinh tế Vân Đồn hay Vân Phong.

Tại buổi làm việc với tỉnh Kiên Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ đã trình và được Bộ Chính trị chấp thuận chủ trương về phát triển khu hành chính kinh tế đặc biệt tại Phú Quốc. Hiện tại, Chính phủ đang xây dựng pháp luật để triển khai.

Hiện tại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang trong giai đoạn nước rút để hoàn thiện dự thảo luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt. Dự thảo bao gồm nhiều ưu đãi vượt trội dành cho các đặc khu.

Để bàn luận sâu hơn về chủ đề này, chương trình Vấn đề hôm nay ngày 14/4 đã mời tới trường quay Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive