Các nghệ sĩ Pháp và Việt Nam hội ngộ qua vở múa "Không chỉ là ký ức"

PV-Thứ năm, ngày 20/04/2017 17:37 GMT+7

VTV.vn - Buổi biểu diễn múa đương đại "Không chỉ là ký ức" quy tụ các nghệ sĩ tài năng của Pháp và Việt Nam, dẫn dắt khán giả đến với một hành trình khám phá thú vị.

Vở múa Không chỉ là ký ức được biên đạo người Pháp gốc Việt Sébastien Lý thực hiện. Tác phẩm có sự tham gia của các nghệ sĩ múa gồm Sébastien Lý, vũ công người Pháp Lisa Robert cùng những tài năng trẻ của Việt Nam như nghệ sĩ múa Lê Thị Mai Anh, chàng trai Hip-hop Nguyễn Toàn Trung (Trung X), cô nàng Lương Thị Truyền. Họ sẽ đưa khán giả dạo chơi qua những không gian khác nhau tại Trung tâm Văn hóa Pháp. 

Các nghệ sĩ sẽ luân phiên trình diễn, làm nổi bật cảnh sắc của từng địa điểm họ đi qua. Khán giả cũng có cơ hội tương tác với các nghệ sĩ trong vở diễn, hứa hẹn đây sẽ là trải nghiệm có một không hai với nhiều người. Qua đó, biên đạo Sébastien Lý muốn khẳng định một tác phẩm nghệ thuật độc đáo không chỉ để chiêm ngưỡng mà còn để khán giả được tham gia trải nghiệm.

Biên đạo Sébastien Lý sinh ra và lớn lên tại Pháp. Mẹ của anh là em họ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Anh đã có thời gian học tập tại Trường Quốc gia Múa đương đại Angers và trở thành vũ công xuất sắc của Trường Biên đạo Quốc gia Nantes. Nét độc đáo nhất trong những tác phẩm của Sébastien chính là khả năng tương tác mà anh đã khơi gợi một cách khéo léo, tài tình giữa nghệ thuật múa với nghệ thuật thị giác, giữa nghệ sĩ múa với không gian biểu diễn, giữa nghệ sĩ múa với công chúng và giữa các nghệ sĩ với nhau. 

Chịu ảnh hưởng lớn từ ông bà ngoại, đặc biệt từ sau sự ra đi của họ, Sébastien Lý đã mang theo những ký ức ấy vào hành trình nghệ thuật của mình. Vở múa Không chỉ là ký ức không đơn thuần chỉ là những gì còn đọng lại trong ký ức của chúng ta, về những gì đã qua, về những người đã khuất mà hơn hết đó là những mối dây gắn kết quá khứ với hiện tại, gắn kết con người với nhau trong cuộc sống.

Vở múa Không chỉ là ký ức sẽ diễn ra vào ngày 22/4/2017 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI