TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

NS Quốc Trung tiếp tục đồng hành cùng Bài hát Việt

P.VCập nhật 15:24 ngày 25/03/2015

Nhạc sĩ Quốc Trung. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Cùng với sự xác nhận Bài hát Việt tiếp tục được tổ chức, BTC của chương trình cũng xác nhận thêm thông tin không có sự thay đổi về thành viên Hội đồng thẩm định.

Với lời xác nhận trên, Hội đồng thẩm định của Bài hát Việt 2015 vẫn gồm 7 thành viên: Nhạc sĩ Quốc Trung, nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Đức Trí, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, nhạc sĩ Đỗ Bảo, nhạc sĩ Việt Anh và nhà báo Minh Đức. Trong đó, nhạc sĩ Quốc Trung tiếp tục nắm giữ vai trò “cầm trịch” – Chủ tịch Hội đồng thẩm định.

Nhạc sĩ Quốc Trung tham gia Hội đồng thẩm định Bài hát Việt từ những năm đầu tiên. Năm 2011, anh chính thức đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng thẩm định thay cho nhạc sĩ An Thuyên. Trong những phát biểu của mình về chương trình, anh luôn dành cho Bài hát Việt những đánh giá tốt.

“Trong những năm qua, mỗi khi phải làm tổng kết về Bài hát Việt, câu hỏi tôi thường nhận được là sang năm chúng tôi có còn làm chương trình nữa không? Nhưng năm nay tôi nghĩ câu hỏi ấy sẽ được gạt sang một bên bởi vì câu của chúng tôi là Bài hát Việt đã làm được gì, đã có tác động đến đời sống âm nhạc như thế nào?” – nhạc sĩ Quốc Trung nói trong phát biểu tổng kết Bài hát Việt 2013.

“Tôi có thể kể ra đây những điều chương trình đã làm được” – nhạc sĩ Quốc Trung nói tiếp – “Đó là những bài hát của tháng, bài hát của năm của Bài hát Việt trong những năm qua đã nằm trong album của rất nhiều ca sĩ và cũng nằm trong rất nhiều những cuộc thi, những chương trình tìm kiếm tài năng ca hát… Rất nhiều những bài hát được sử dụng đều là những bài hát xuất hiện từ Bài hát Việt. Tôi nghĩ đấy là một thành công của Bài hát Việt. Bây giờ, Bài hát Việt không còn là một sân chơi riêng của những nhạc sĩ mà đã trở thành nơi những ca sĩ tìm đến để tìm kiếm những bài hát mới cho album của mình, thậm chí có những bài hát đã nằm sẵn trong album của các ca sĩ”.

“Bài hát Việt cũng là nơi những nhạc sĩ, những nhà sản xuất tìm đến để tìm kiếm những tác giả mới, những xu hướng mới, những ca khúc mới. Với tất cả những gì đã nêu, tôi nghĩ đây chính là thành công lớn nhất của Bài hát Việt. Với tổng kết này tôi thấy rất vui vì chương trình đã đóng góp được rất nhiều cho đời sống âm nhạc Việt Nam”.

Bài hát Việt 2015 sẽ chính thức bắt đầu vào tháng 4 với liveshow đầu tiên sẽ lên sóng trực tiếp vào tuần thứ 4 của tháng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.