TV& VIDEO

NS Quốc Trung: Tôi không khắt khe với báo chí

N.A-Thứ sáu, ngày 03/03/2017 18:01 GMT+7

(Ảnh: Minh Nguyễn)

VTV.vn - Trong buổi gặp gỡ với báo chí của Chương trình hòa nhạc ngoài trời chiều nay (3/3), nhạc sĩ Quốc Trung đã giải thích rằng anh không khắt khe với truyền thông.

Một ngày trước khi Chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2017 diễn ra, BTC chương trình đã có cuộc gặp gỡ lần thứ 2 với báo chí. Chia sẻ trong cuộc gặp gỡ, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết các công tác chuẩn bị cho tới thời điểm này đã được hoàn thành.

"Chúng tôi đã làm việc chi tiết với nhau từ rất sớm để chuẩn bị cho buổi biểu diễn" – nhạc sĩ Quốc Trung nói – "Mặc dù họ tin tưởng mình nhưng vẫn muốn cử kỹ sư âm thanh của họ sang Việt Nam. Chúng tôi vui mừng nhận được sự hỗ trợ và tin tưởng của họ. Họ đã rất hài lòng, thậm chí nói trên cả mức mong chờ sau khi kiểm tra âm thanh ngày hôm nay".

Nói về buổi biểu diễn ngày mai, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết: "Tôi đã mời nhạc sĩ Lưu Quang Minh hoà âm lại bản Quốc ca để phù hợp với dàn nhạc, sao cho bản Quốc ca sẽ vang lên một cách hào hùng nhất".

"Chúng tôi cũng cân nhắc các ca khúc trong chương trình và đã sắp xếp danh sách các bài biểu diễn sao cho hợp với người Việt, nên danh sách ca khúc dàn nhạc biểu diễn vào ngày mai cũng sẽ khác với danh sách mà họ biểu diễn ở các nước khác" – nhạc sĩ Quốc Trung nói thêm.

Vào cuối buổi gặp gỡ, nhạc sĩ Quốc Trung cũng giải thích về việc anh "bị cho là khó khăn với báo chí" vào thời gian này trong việc đưa thông tin về chương trình biểu diễn của dàn nhạc Giao hưởng London tại Hà Nội.

"Tôi muốn nói rõ rằng tôi không gây khó khăn gì với báo chí, đặc biệt là với các đài truyền hình" – nhạc sĩ Quốc Trung nói – "Nhưng trong hợp đồng chúng tôi ký với dàn nhạc giao hưởng có những điều khoản rất khắt khe. Trong đó, họ không cho phép được ghi hình hay ghi âm phần biểu diễn của dàn nhạc trong lúc tập và lúc biểu diễn. Cái này còn liên quan đến bản quyền âm nhạc nữa nên tôi mong các anh chị báo chí hiểu. Tôi không gây khó khăn gì cả".

Dàn nhạc Giao hưởng London: Chính các bạn sẽ đánh giá chúng tôi Dàn nhạc Giao hưởng London: Chính các bạn sẽ đánh giá chúng tôi

VTV.vn - Nói trong cuộc gặp gỡ báo chí chiều nay (3/3), Chủ tịch của dàn nhạc Giao hưởng London cho biết họ đã hoàn toàn sẵn sàng cho buổi biểu diễn ngày mai (4/3).

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

NS Quốc Trung

TIN MỚI