Phạm Thu Hà hát về tình yêu với Hà Nội

PV-Thứ tư, ngày 07/10/2015 13:33 GMT+7

VTV.vn - Tròn một năm sau khi phát hành album “Tựa như gió phiêu du”, hôm qua (6/10), Phạm Thu Hà đã giới thiệu tới báo giới và bạn yêu nhạc album thứ tư trong sự nghiệp.

Kể từ album đầu tay ra mắt công chúng “Classic meets Chillout” (được bình chọn giải thưởng âm nhạc Cống hiến), Phạm Thu Hà đã bước vào làng nhạc với một con đường thẳng, tuy còn nhiều gian truân nhưng rõ ràng về đường hướng. Đó chính là âm nhạc cổ điển giao thoa (classic- crossover). Trong 3 năm qua, cô đã thử sức và đưa ra nhiều sản phẩm âm nhạc giao thoa giữa giọng hát thính phòng của mình với các thể loại âm nhạc khác nhau như Chillout, Pop, Rock, Acoustic... và bây giờ là nhạc Jazz.

Đối với Phạm Thu Hà, chủ đề Hà Nội trong âm nhạc là một trăn trở từ khi mới bước vào nghề ca hát. Cơ duyên và cũng là may mắn, khi Phạm Thu Hà chia sẻ những trăn trở về album nhạc Hà Nội này với những người thân trong gia đình. Anh rể cô – nhạc sĩ Việt Kiều Vũ Anh Tuấn, cũng đang mong muốn được thực hiện một sản phẩm âm nhạc riêng về Hà Nội. Và CD Hà Nội ... Yêu! đã ra đời khi mong muốn của ca sĩ và nhà sản xuất đã gặp nhau.

10 bài hát trong album Hà Nội…Yêu! được ê kíp biên tập dựa trên nội dung ca khúc và tinh thần âm nhạc. Nhạc sĩ Vũ Anh Tuấn chọn lựa phong cách nhạc Jazz để làm mới các tác phẩm này, đồng thời cũng đặt ra một thách thức mới cho chính anh và Phạm Thu Hà khi kết hợp hai màu sắc âm nhạc khác biệt là Thính phòng và Jazz.

Qua giọng hát của Phạm Thu Hà, người nghe sẽ có cảm giác như đang đắm chìm vào một Hà Nội của những tháng ngày trước, yên bình mà cũng đầy kiêu bạc. Âm nhạc jazzy là một phần nền vững chắc để làm thăng hoa giọng ca ngọt ngào của Phạm Thu Hà, làm nên những bức tranh dịu nhẹ về Hà Nội trong thi ca.

Bên cạnh nhạc sĩ Vũ Anh Tuấn, Hà Nội... Yêu! còn có sự góp sức của rất nhiều nghệ sỹ tên tuổi trên thế giới như Henry Franklin, Blake White (Upright bass); Ramon Bonda, Gary Wing, Dusty Hainard (Drums); Tateng Katindig, Gary Matsumoto (Pianist); Vũ Anh Tuấn, John Harrington, Ryan Anglin (Horn Section); Khoa Trương (Guitarist).

Album “Classic meets Jazz” của Phạm Thu Hà mang tên “Hà Nội…Yêu!”, gồm 10 ca khúc lãng mạn về Hà Nội và tình yêu, chọn thời điểm mùa thu Hà Nội để trình làng.

1.Đoản khúc thu Hà Nội – Trịnh Công Sơn

2.Gửi người em gái – Đoàn Chuẩn - Từ Linh

3.Yêu – Văn Phụng

4.Nỗi lòng – Nguyễn Văn Khánh

5.Chiếc lá cuối cùng – Tuấn Khanh

6.Chiều nay không có em – Ngô Thuỵ Miên

7.Nỗi lòng người đi – Anh Bằng

8.Em ơi! Hà Nội phố - Phú Quang, thơ Phan Vũ

9.Nắng thuỷ tinh – Trịnh Công Sơn

10.Hướng về Hà Nội – Hoàng Dương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI